Thông báo về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh.
  Căn cứ Công văn số 64/SGDĐT-VP ngày 09/01/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Công văn số 15/CV-PGD&ĐT ngày 09/01/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Mai về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Ban giám hiệu trường THCS Thanh Trì Thông báo tới các đồng chí CB-GV, GVCN và học sinh nhà trường các chú ý cần thực hiện trong việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét.

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS THANH TRÌ

Số: 01/TB-THCS

Thanh Trì, ngày 09 tháng 01 năm 2018

(V/v đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh)

Căn cứ Công văn số 64/SGDĐT-VP ngày 09/01/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội; Công văn số 15/CV-PGD&ĐT ngày 09/01/2018 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hoàng Mai về việc đảm bảo sức khỏe và phòng chống rét cho học sinh. Ban giám hiệu trường THCS Thanh Trì  Thông báo tới các đồng chí CB-GV, GVCN và học sinh cần chú ý thực hiện các quy định sau:

1. Quy định nghỉ học:

- Học sinh nghỉ học khi nhiệt độ từ 7oC trở xuống;

- Thông báo tới CMHS cần theo dõi thông tin về nhiệt độ ngoài trời của khu vực Hà Nội được phát tại Bản tin dự báo thời tiết:

+ Đài Truyền hình Việt Nam - VTV1, chương trình “Chào buổi sáng”;

+ Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội - HTV1, chương trình “Hà Nội buổi sáng” vào 06 giờ sáng hàng ngày.

Căn cứ vào thông tin này nhà trường được phép cho học sinh nghỉ học.

2. Tổ chức thực hiện:

Trong thời gian thời tiết rét đậm, rét hại đề nghị các đồng chí GVCN-TPT - GV Thể dục thực hiện tốt các nội dung sau:

- Không tổ chức các hoạt động tập trung học sinh ngoài trời, cần đảm bảo sức khỏe cho học sinh khi tổ chức các giờ học thể dục ngoài trời. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm. Không bắt buộc học sinh phải mặc đồng phục trong những ngày giá rét.

- Thông báo rõ quy định nghỉ rét tới tất cả các học sinh và phụ huynh qua các phương tiện (trên Website của trường, sổ liên lạc điện tử hoặc qua loa truyền thanh của nhà trường, của phường, thông báo ngoài cổng trường). Có hướng dẫn cho học sinh tự học, ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ rét.

- Trường hợp nếu học sinh vẫn đến trường, Nhà trường sẽ bố trí cho các em học sinh vào một phòng để giữ ấm và quản lý cho đến khi phụ huynh đón về            (không được để học sinh đứng ngoài cổng trường vì nghỉ rét).

- Trong những ngày rét đậm, không để cho học sinh đến trường quá sớm. Trường hợp học sinh đến muộn vì lý do thời tiết học sinh vẫn được vào lớp học.

- Trong những ngày nghỉ do trời rét đậm, rét hại mọi hoạt động hành chính của nhà trường diễn ra bình thường.

Ban giám hiệu trường THCS Thanh Trì Thông báo tới các đồng chí CB-GV, GVCN của nhà trường. Yêu cầu các đồng chí nghiêm túc thực hiện những nội dung trên./.

Nơi nhận:

- Các đ/c GVCN (để thực hiện);

- Website, bảng tin nhà trường;

- Lưu VT.

(Đã ký)