Một số hoạt động của thư viện trường THCS Thanh Trì  (9h:30 | 04/04/2019)

HOẠT ĐỘNG THƯ VIỆN NĂM HỌC 2018 – 2019

1. Giới thiệu sách mới hàng tháng

Công tác giới thiệu sách mới được thư viện kết hợp TPT thực hiện 1 lần/tháng vào tiết sinh hoạt dưới cờ thứ 2 tuần đầu tiên của tháng. Sách mới được giới thiệu có nội dung phù hợp với chủ điểm của từng tháng.

Cộng tác viên thư viện giới thiệu sách mới

1. Trưng bày triển lãm sách

Công tác trưng bày triển lãm, giới thiệu sách được thư viện tổ chức 2 lần/Học kì. Chủ đề của mỗi lần triển lãm được gắn liền với các dịp lễ, chủ điểm tháng: Chào mừng năm học mới, Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời, kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11,….Sách lựa chọn triển lãm trưng bày có nội dung phù hợp với chủ đề của buổi trưng bày.

Học sinh tham gia Triển lãm trưng bày sách qua các tháng

3. Quyên góp ủng hộ sách

Công tác quyên góp ủng hộ sách được thực hiện 1 lần/năm vào đầu học kì I. Tổng phụ trách kết hợp thư viện phát động phong trào “Góp một cuốn sách nhỏ, đọc ngàn cuốn sách hay” tới toàn thế GV-HS nhà trường. GVCN phát động về từng HS trong lớp chủ nhiệm. Đây là phong trào thường niên của thư viện, phong trào luôn được sự ủng hộ nhiệt tình của GV-HS nhà trường. Nguồn sách ủng hộ hàng năm đóng góp một phần không nhỏ vào kho sách của thư viện, giúp vốn sách của thư viện ngày càng phong phú hấp dẫn bạn đọc hơn.

Cộng tác viên thư viện phân loại, xử lý sách

1. Các hoạt động khác

Đồng chí Nguyễn Văn Hội – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018

Cộng tác viên thư viện giới thiệu sách hay trên lớp