Thứ Hai, ngày 16/09/2019Trang chủGiới thiệu về trườngDanh sách cán bộ giáo viênLịch công tácVăn bản pháp quy 
      
      Cơ cấu tổ chức
      Giáo dục THCS
      GD ngoài giờ lên lớp
      Hoạt động công đoàn
      Ðào tạo bồi dưỡng
      Công văn chỉ đạo
      Giấy mời
      Trao đổi kinh nghiệm
      Bài giảng điện tử
      Hoạt động đoàn đội
      Thông báo điểm
      Thời khóa biểu
      Thư viện ảnh
      Video về trường
      Góc học sinh
      Thư viện trường học

Ðang có 7 khách
Bạn là khách
Ðã có 569291 lượt truy cập
Không có trao đổi trực tuyến nào


     Giáo dục THCS
Gương người tốt việc tốt: Tấm gương người giáo viên tiêu biểu trong công tác dạy và học, có nghị lực sống lạc quan chiến thắng bệnh tật  (18h:4 | 18/06/2019)

   UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS THANH TRÌ

TẤM GƯƠNG NGƯỜI GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU

TRONG CÔNG TÁC DẠY VÀ HỌC

CÓ NGHỊ LỰC SỐNG, LẠC QUAN CHIẾN THẮNG BỆNH TẬT

           Sau bao năm học tập miệt mài trên giảng đường sư phạm, tôi trở về mái nhà thân thương - trường THCS Thanh Trì, ngôi trường có bề dày về lịch sử , thành tích về học tập và rèn luyện đạo đức đã nuôi dưỡng ước mơ trở thành giáo viên của tôi. Nơi đây gắn bó với tôi bao kỷ niệm từ ngày còn là một cô bé học sinh với mong muốn trở thành cô giáo, được đứng trên bục giảng. Ở nơi đây, đồng nghiệp và học sinh rất thân thiện làm tôi cảm thấy ấm lòng mỗi khi được đến trường. Trong số những đồng nghiệp mà tôi tiếp xúc, cô Phạm Kim Oanh theo tôi là một giáo viên tiêu biểu trong công tác giảng dạy và nhiệt tình trong hoạt động tập thể, đồng thời cô còn là tấm gương sáng về nghị lực sống, lạc quan trước bệnh tật hiểm nghèo đối với đồng nghiệp, học sinh và mọi người xung quang

                                                      

Cô Phạm Kim Oanh-GV giảng dạy môn Lịch sử trường THCS Thanh Trì

          Là một giáo viên đã nhiều năm kinh nghiệm trong giảng dạy môn Lịch sử, cô gặt hái được thành tích đáng nề:  Nhiều năm đạt giáo viên giỏi cấp quận, giáo viên giỏi và sáng kiến kinh nghiệm đạt loại B, C cấp Thành phố; ôn tập, bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp thành phố. Cô thường xuyên tự nghiên cứu, học hỏi, trao đổi với các đồng nghiệp để tìm phương pháp giảng dạy phù hợp nhất cho từng đối tượng học sinh, làm sao để truyền tải tốt nhất nội dung bài giảng  để học sinh dễ hiểu, dễ nhớ. Cô và trò cùng tham gia học tập một cách thoải mái, tự nhiên. Nhờ vậy môn Lịch sử-môn học tưởng chừng như khô khan, thiếu cuốn hút trở thành một trong những môn học yêu thích của nhiều học sinh nhà trường.

Cô Phạm Kim Oanh cùng các học trò trong tiết dạy môn Lịch sử

            Bên cạnh những thành tích xuất sắc trong lao động, cô Oanh còn khiến đồng nghiệp, phụ huynh học sinh và các em học sinh vô cùng khâm phục tinh thần, nghị lực sống của cô. Không chỉ dạy học trò bằng những kiến thức, cô còn dạy các em không đầu hàng số phận dù hoàn cảnh có khóa khăn đến đâu. Năm 2013, cô Oanh mắc bệnh K, căn bệnh quái ác đã lấy đi phần lớn sức khỏe nhưng không thể quật ngã tinh thần của người nhà giáo tận tâm với công việc. Sáu năm chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo cô vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, chưa một lần đồng nghiệp thấy nụ cười tắt trên môi cô. Hình ảnh người giáo viên nhỏ bé đứng trên bục giảng say sưa giảng bài, giữa giờ nghỉ vội vàng uống thuốc rồi tiếp tục bài học đã in đậm trong tâm trí bao học sinh.

              Thay mặt tập thể đồng nghiệp, học sinh nhà trường, tôi xin được chúc cô luôn mạnh khỏe tiếp tục sự nghiệp trồng người, để những thành công và nghị lực sống của cô trở thành động lực, tấm gương sáng cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Thanh Trì noi theo, từ đó cố gắng nỗ lực phấn đấu trong công tác dạy và học góp phần không nhỏ vào bảng thành tích của nền giáo dục quận Hoàng Mai nói riêng và toàn thành phố Hà Nội nói chung.

                                                                                                                                                   Người viết

 

 

 

                                                                                                                                                 Ngô Phương Anh

 
Các tin tiếp theo
 • Gương người tốt việc tốt: Tấm gương người giáo viên tận tâm với sự nghiệp trồng người (11h:55 | 20/04/2019)
 • Gương người tốt việc tốt: Tấm gương người giáo viên tiêu biểu trong công tác tự học và rèn luyện bản thân (10h:28 | 25/03/2019)
 • Gương người tốt việc tốt: Tấm gương người Giáo viên tiêu biểu - học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (10h:3 | 02/03/2019)
 •  

  Trường THCS Thanh Trì
  Ðịa chỉ: Phường Thanh Trì - Quận Hoàng Mai - TP. Hà Nội
  Ðiện thoại: (04) 3644 6236
  Ðơn vị thiết kế: Công ty