Thứ Hai, ngày 16/09/2019Trang chủGiới thiệu về trườngDanh sách cán bộ giáo viênLịch công tácVăn bản pháp quy 
      
      Cơ cấu tổ chức
      Giáo dục THCS
      GD ngoài giờ lên lớp
      Hoạt động công đoàn
      Ðào tạo bồi dưỡng
      Công văn chỉ đạo
      Giấy mời
      Trao đổi kinh nghiệm
      Bài giảng điện tử
      Hoạt động đoàn đội
      Thông báo điểm
      Thời khóa biểu
      Thư viện ảnh
      Video về trường
      Góc học sinh
      Thư viện trường học

Ðang có 7 khách
Bạn là khách
Ðã có 569285 lượt truy cập
Không có trao đổi trực tuyến nào


     Giáo dục THCS
Gương người tốt việc tốt: Tấm gương người giáo viên tiêu biểu trong công tác tự học và rèn luyện bản thân  (10h:28 | 25/03/2019)

   UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS THANH TRÌ

 

TẤM GƯƠNG NGƯỜI GIÁO VIÊN TIÊU BIỂU

TRONG CÔNG TÁC TỰ HỌC VÀ RÈN LUYỆN BẢN THÂN

 

Trải qua nhiều năm năm xây dựng và trưởng thành, Trường THCS Thanh Trì đang ngày càng phát triển vững mạnh, thực sự có uy tín cao trong nhân dân, từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành Giáo dục và Đào tạo Thủ đô. Tại mái trường này, đã có bao tấm gương thầy cô giáo đã miệt mài lao động và cống hiến để nhà trường thực sự trở thành địa chỉ đáng tin cậy của đông đảo các bậc phụ huynh, học sinh. Đóng góp một phần không nhỏ để làm nên bảng thành tích của nhà trường có vai trò của một cô giáo giỏi - tâm huyết với nghề Nguyễn Thị Hiền.

Cô sinh ra và lớn lên trong một gia đình công nhân viên chức tại Hà Nội. Ngay từ khi còn nhỏ cô đã ấp ủ ước mơ trở thành một cô giáo. Ước mơ đó cứ lớn dần theo năm tháng và sau thời gian miệt mài học tập và rèn giũa, cô đã đạt được ước mơ của mình đó là trở thành một giáo viên THCS. Cô bắt đầu công tác và giảng dạy tại trường THCS Thanh Trì bắt đầu từ năm 2010. Chính tình yêu thương học trò, sự cởi mở của đồng nghiệp cùng với sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của mình, cô nhanh chóng hòa nhập với môi trường sư phạm và dần khẳng định mình.

  Được nhà trường giao nhiệm vụ phụ trách phòng đồ dùng và cùng với đó là giảng dạy môn Toán. Mặc dù cùng lúc kiêm hai vị trí công việc nhưng cô luôn luôn hoàn thành tốt tất cả các công việc của mình theo sự phân công của nhà trường. Trên lớp, cô Hiền luôn là nguồn cảm hứng học tập cho học sinh, cũng như luôn khơi gợi được niềm thích thú của học sinh với một môn học khô khan như môn Toán. Cô Hiền luôn chủ động tìm tòi, đổi mới phương pháp giảng dạy, tạo ra môi trường học tập thân thiện quan tâm đến từng đối tượng học sinh, kích thích học sinh tư duy động não đồng thời cô sử dụng các công cụ dạy học hấp dẫn giúp học sinh say mê hơn với môn học, tăng cường hoạt động trải nghiệm tích cực cho học sinh, khuyến khích học sinh luôn cố gắng để bồi đắp tình yêu với môn Toán… Nhờ áp dụng phương pháp dạy học tích cực như vậy, cô đã truyền lửa cho các em học sinh của mình. Nhiều em từ chỗ sợ học Toán, ngại học Toán nhờ những bài giảng của cô đã trở lên yêu thích, say mê môn Toán.

          Không những thế, đối với công việc phụ trách phòng đồ dùng, cô cũng rất cẩn thận với công việc của mình, cô luôn thực hiện tốt công tác quản lý, sắp xếp phòng đồ dùng khoa học giúp các em học sinh cũng như các thầy cô giáo có thể dễ dàng tìm được đồ dùng mình muốn một cách nhanh nhất.

          Qua thời gian trau dồi và học hỏi của mình cùng sự nỗ lực không ngừng của bản thân, cô đã giành được nhiều giải thưởng đáng khâm phục và tự hào: Sáng kiến kinh nghiệm loại B môn Toán cấp Thành phố, nhiều năm liền cô đạt giải cao trong cuộc thi kỹ năng CNTT do cấp trên tổ chức: Giải Nhì cấp Quận năm 2013 - 2014, giải Ba cấp Quận năm học 2014 - 2015, giải Nhì cấp Quận và Thành phố năm 2017 - 2018.

Cô Nguyễn Thị Hiền nhận giải Nhì cấp Quận cuộc thi kỹ năng CNTT

 năm học 2017 - 2018

  Ý thức được việc tự học, nâng cao năng lực chuyên môn là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, năm 2018 cô đã hoàn thành việc học Cao học của mình, trở thành một Thạc sĩ môn Toán học.

Những kết quả mà cô Hiền đạt được có lẽ sẽ là tấm gương sáng về tự học, tự trau dồi kiến thức của bản thân để cho đồng nghiệp cũng như học trò học tập, góp phần không nhỏ để khẳng định vị trí của Trường THCS Thanh Trì nói riêng và Quận Hoàng Mai nói chung trong ngành giáo dục của Thủ đô.   

           

 

 

 

 

 
Các tin tiếp theo
 • Gương người tốt việc tốt: Tấm gương người Giáo viên tiêu biểu - học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh (10h:3 | 02/03/2019)
 • Gương người tốt việc tốt: Một tấm gương tận tụy với nghề (15h:8 | 14/02/2019)
 • Trường THCS Thanh Trì tổ chức Lễ sơ kết Học kì I năm học 2018 - 2019 (14h:53 | 14/02/2019)
 •  

  Trường THCS Thanh Trì
  Ðịa chỉ: Phường Thanh Trì - Quận Hoàng Mai - TP. Hà Nội
  Ðiện thoại: (04) 3644 6236
  Ðơn vị thiết kế: Công ty