Thứ Hai, ngày 16/09/2019Trang chủGiới thiệu về trườngDanh sách cán bộ giáo viênLịch công tácVăn bản pháp quy 
      
      Cơ cấu tổ chức
      Giáo dục THCS
      GD ngoài giờ lên lớp
      Hoạt động công đoàn
      Ðào tạo bồi dưỡng
      Công văn chỉ đạo
      Giấy mời
      Trao đổi kinh nghiệm
      Bài giảng điện tử
      Hoạt động đoàn đội
      Thông báo điểm
      Thời khóa biểu
      Thư viện ảnh
      Video về trường
      Góc học sinh
      Thư viện trường học

Ðang có 7 khách
Bạn là khách
Ðã có 569285 lượt truy cập
Không có trao đổi trực tuyến nào


     Giới thiệu về trường

 

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG THCS THANH TRÌ

 Trường THCS Thanh Trì là một ngôi trường nằm ở phía Đông Bắc của Quận Hoàng Mai. Trường được thành lập cách đây hơn bốn mươi năm. So với bề dày lịch sử của xã Thanh Trì thuộc huyện Thanh Trì, Hà Nội trước đây và phường Thanh Trì thuộc Quận Hoàng Mai ngày nay thì lịch sử của ngôi trường còn khá khiêm tốn về  thời gian. Tuy nhiên, từ khi thành lập tới nay, thầy và trò trường THCS Thanh Trì đã đạt nhiều thành tích cao đóng góp không nhỏ trong sự nghiệp trồng người cho địa phương nói riêng và cho Thành phố Hà Nội và cả nước nói chung. Bởi vì từ mái trường này ra đi biết bao thế hệ học trò đã làm việc đã cống hiến để xây dựng quê hương, xây dựng đất nước giàu đẹp hơn, đàng hoàng hơn như nguyện ước của Bác Hồ kính yêu.   


     Là một mái trường có bề dày truyền thống, qua hơn 40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ thầy và trò của nhà trường đã đoàn kết, thi đua dạy tốt, học tốt, vượt qua nhiều khó khăn về vật chất cũng như tinh thần, nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo chỉ tiêu cả về số lượng, chất lượng. Thầy và trò luôn tự tin rằng: nhà trường sẽ lớn mạnh không ngừng. Đặc biệt, trong những năm gần đây, chất lượng đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục toàn diện học sinh và mọi mặt hoạt động của nhà trường được nâng cao. Đội ngũ CBQL, giáo viên qua các thế hệ đều năng động nhiệt tình trong công tác, có tinh thần học hỏi nâng cao trình độ. Học sinh của nhà trường chăm ngoan, tích cực trong học tập, biết phát huy truyền thống của ngôi trường thân yêu. Đến với trường Thanh Trì hôm nay, chúng ta sẽ rất ngạc nhiên bởi khuôn viên xanh - sạch - đẹp, một cơ ngơi khang trang được bố trí hợp lý ẩn mình dưới những tán cây xanh thơ mộng của núi Ngũ Nhạc, tạo nên sự hài hoà thân thiện.
     Trên diện tích hơn 6.0000 m2, hiện có là những dãy nhà cao hai tầng, ba tầng, với 16 phòng học và nhiều phòng chức năng như: Phòng học nhạc, phòng thực hành Vật lý, phòng thực hành Hoá – sinh, phòng đa năng, phòng ĐDDH, thư viện,…đảm bảo nhu cầu dạy học của thầy và trò. Khu hiệu bộ giành cho CB, GV nhà trường được trang bị chưa thật đầy đủ nhưng các thầy, các cô vẫn không ngại khó, ngại khổ để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhà trường có khu nhà đa năng cho các em luyện tập thể thao, sinh hoạt văn nghệ và thực hiện các hoạt động khác. Sân chơi, vườn hoa được bố trí hợp lý, thân thiện với môi trường.     

      Năm học 2011 - 2012, năm học tiếp tục thực hiện chủ đề “ Đổi mới quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, thực hiện sáu nhiệm vụ trọng tâm của ngành. Vì vậy ngay từ đầu năm học để thực hiện tốt kế hoạch của năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã đề ra những biện pháp cụ thể cho từng GV và HS. Đối với GV phải quan tâm nâng cao chất lượng GD toàn diện, dạy học theo chuẩn kiến thức giáo dục học sinh kĩ năng sống, tích cực đổi mới PP giảng dạy. Với phương châm “Thầy có giỏi thì trò mới giỏi”, những năm gần đây công tác nâng cao chất lượng đội ngũ GV đặc biệt được coi trọng. Nhà trường luôn tạo điều kiện cho GV nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đến nay, trường có 44 CBGVNV, 100% GV đạt chuẩn, trong đó 80% GV đạt trên chuẩn, cơ cấu GV hợp lý, từ đó giúp cho việc “Học thực chất để có chất lượng thực chất” được thực hiện có hiệu quả trong những năm vừa qua ở Trường THCS Thanh Trì.. Kết quả học kì I năm học 2011-2012 với 100% giáo viên xếp loại chuyên môn khá, giỏi. Thi chuyên đề “ lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường trong giờ sinh học” cô giáo trẻ Nguyễn Thị Huyền Linh được ban giám khảo đánh giá cao. Thi GV giỏi cấp Quận có 4 đ/c được vào vòng II các bộ môn Vật lý, CN, Nhạc. Mỹ thuật. Trường thường tổ chức phong trào thi đua dạy tốt, GV tích cực đổi mới PP giảng dạy, ƯDCNTT một cách phù hợp, hiệu quả trong giảng dạy, áp dụng những SKKN tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả công tác. Các chuyên đề, hội thi, hội thảo cấp trường, cấp Quận, GV đều tích cực tham gia. Công tác viết SKKN của nhà trường được toàn thể CB giáo viên hưởng ứng tích cực và có nhiều sáng kiến đạt giải B, C cấp Thành phố như SKKN của thầy giáo Nguyễn Văn Hội - Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Bùi Thị Huyền - phó hiệu trưởng, cô giáo Ngô Thị Kim Hương – giáo viên dạy môn Địa lý, cô giáo Nguyễn Minh Huệ - một cô giáo trẻ dạy môn Tiếng Anh, cô giáo Nguyễn Thị Hoài Thu - giáo viên dạy Toán, thầy giáo Lê Trọng Hà – giáo viên dạy TD, cô giáo Vũ Thị Tuyết Nhung - giáo viên dạy môn Ngữ văn, cô giáo Đoàn Thị Hạnh – giáo viên dạy môn Mỹ thuật…

      Đối với mỗi học sinh, trước khi đến lớp, các em đều chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ. Thầy, cô dạy tốt là yếu tố cơ bản giúp các em học tập tốt. Năm học vừa qua, chất lượng dạy và học của trường có những chuyển biến tích cực. Kết quả xếp loại Hạnh kiểm tốt, học lực khá giỏi tăng; Hạnh kiểm TB, học lực yếu giảm dần; 98% HS lên lớp và HS lớp 9 tốt nghiệp THCS đạt 100% và trên 70% học sinh lớp 9 thi đỗ vào các trường THPT công lập. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng GD toàn diện, nhà trường đã tập trung nâng cao chất lượng GD mũi nhọn, bồi dưỡng HSG. Học kỳ I năm học  2011-2012 nhà trường có 10 học sinh lớp 9 đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp Quận về văn hoá ( Trong đó có hai em đạt giải nhất: HS Nguyễn Thanh Hằng 9D nhất môn Sinh học (19,5/20 điểm), học sinh Vương Tiến Nam nhất môn Hoá học (18,75/20 điểm); một HS giải nhì; hai HS giải ba …)  20 giải về TDTT trong HKPĐ cấp Quận (Trong đó có 04 giải nhất ). Học sinh Nguyễn Hồng Hải học sinh lớp 9C tham gia thi HKPĐ môn điền kinh cấp Thành phố đạt huy vàng; Có 202  HSG cấp trường (đạt 33,8%); 218 HS tiên tiến ( đạt 36,5%). Tỷ lệ HSG các cấp đạt chỉ tiêu đề ra. Ngoài ra nhà trường còn làm tốt công tác GD ngoài giờ lên lớp để các em thêm yêu trường và say mê học hỏi. Với nhiều cách làm hay, sáng tạo, thầy trò trường THCS Thanh Trì đã tạo niềm tin với chính quyền và nhân dân về đội ngũ những người làm công tác GD-ĐT.

      Bên cạnh đó, nhà trường đã tích cực thực hiện phong trào thi đua “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, gắn với cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động: “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” và công tác xã hội hoá giáo dục.

       Với truyền thống vẻ vang và tư tưởng quyết tâm đổi mới, Trường THCS Thanh Trì không ngừng phát triển, đạt được nhiều thành tích đáng tự hào. Trường nhiều năm đạt danh hiệu trường tiên tiến và tiên tiến xuất sắc cấp thành phố về TDTT; được tặng nhiều Giấy khen cho những thành tích xuất sắc về các phong trào hoạt động của nhà trường như  phong trào  “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động  “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Chi bộ Đảng nhà trường, nhiều năm liền được công nhận “Chi bộ trong sạch vững mạnh”. Công Đoàn trường liên tục được công nhận là tổ chức trong sạch vững mạnh. Liên đội nhà trường đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào và công tác Đội. Những thành tích trên là nguồn động viên to lớn đối với thầy trò trường Trường THCS Thanh Trì.

       Để đạt được những thành tích trên đây, nhà trường đã được sự giúp đỡ không nhỏ của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, các ban ngành ở địa phương. Thày và trò  trường THCS Thanh Trì hôm nay xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các cấp lãnh đạo, các ban, ngành, đoàn thể, đặc biệt là Đảng uỷ, UB nhân dân phường Thanh Trì, Quận uỷ, UBND Quận Hoàng Mai, Phòng GD-ĐT Quận Hoàng Mai đã chỉ đạo sát sao, quan tâm đầu tư, tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường trong suốt chặng đường qua. Những công lao đóng góp, những cống hiến hy sinh thầm lặng của các thế hệ thầy cô giáo và sự trưởng thành của các thế hệ HS chính là món quà vô giá, tri ân những người khai sáng tương lai. Trong những chặng đường khó khăn sắp tới, chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa của các cấp, các ngành cũng như sự tín nhiệm, đánh giá của nhân dân địa phương, của cha mẹ học sinh. Đó chính là những điều kiện tốt nhất để nhà trường tiếp tục kế thừa và phát huy, lập nhiều thành tích hơn nữa hướng tới kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường. Từ đó góp phần vào sự nghiệp GD&ĐT  của Quận Hoàng Mai của Thành phố Hà Nội cùng cả nước thực hiện thắng lợi công cuộc phát triển KT - XH và hội nhập quốc tế.

 

 

Trường THCS Thanh Trì
Ðịa chỉ: Phường Thanh Trì - Quận Hoàng Mai - TP. Hà Nội
Ðiện thoại: (04) 3644 6236
Ðơn vị thiết kế: Công ty